Các Thầy Cô Giáo

Chương Trình C

3:00pm – 4:00pm

Người dẫn chương trình Chi Vu sẽ nói chuyện với hai nhà giáo dục, những người đã đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ngôn ngữ và giáo dục trong cộng đồng người Việt ở Melbourne từ những năm 1985. Chúng tôi nghe về từng trải nghiệm và cách tiếp cận của họ để hỗ trợ gia đình và cộng đồng địa phương về ngôn ngữ và văn hóa.

Châu Công

Tôi là một giáo viên ngôn ngữ từ năm 2003. Tôi thích học các ngôn ngữ mới và thích dạy các học sinh nhỏ tuổi các ngôn ngữ khác. Tiếng mẹ đẻ của tôi là tiếng Việt. Hiển nhiên là tôi cũng nói tiếng Anh và tiếng Pháp, và tôi đã học tiếng Nhật ở trường đại học.

Tôi là điều hợp viên của Chương trình Song ngữ Tiếng Việt tại Trường Tiểu học Footscray từ năm 2003 đến năm 2018 và kể từ đó tôi đã làm việc tại Trường Tiểu học Camberwell, một trường song ngữ Pháp ở Victoria. Hiện tại, tôi dạy tiếng Pháp lớp 1 tại Camberwell PS.

Nghiên cứu chính của tôi trong những năm qua là hệ thống đánh giá học sinh song ngữ trong các chương trình song ngữ khác nhau. Nó bắt đầu như một điều cần thiết bởi vì không có nhiều chương trình song ngữ ở Victoria, do đó không có nhiều hướng dẫn và cấu trúc để các giáo viên song ngữ làm theo. Nó đã đưa chúng tôi, những giáo viên ngôn ngữ, đến một cách có tổ chức để giới thiệu những câu chuyện thành công trong hầu hết các chương trình song ngữ.

Cúc Lam

Nghị viên Lam là Nghị viên Hội đồng nhiệm kỳ thứ tư tại Thành phố Maribyrnong. Nhiệm kỳ thứ ba của cô bao gồm một năm với tư cách là Thị trưởng trong giai đoạn 2017-18. Cô đã nhận được Giải thưởng Thành tích Công nhận Người tị nạn và Danh hiệu Phụ nữ Victoria. Nghị viên Lam là người có công trong việc thực hiện công viên xòe ở West Footscray, và cô luôn tìm cách giữ cho đường phố sạch sẽ, trồng nhiều cây hơn và bảo đảm cho trẻ em đi xe đạp an toàn hơn. Cô là đại diện cộng đồng đa văn hóa và là cố vấn cho các tổ chức y tế. Cô hiện là Ủy ban Tư vấn Cộng đồng cho Western Health, là thành viên của GAICD, Giám đốc Hội đồng Quản trị của tổ chức Western Health Foundation, và là Chủ tịch Ủy ban Ủy nhiệm Phát triển Thành phố của Hội đồng. Nghị viên Lam đã được nhận Huân chương Công vụ do những công việc mà cô đã làm đối với cộng đồng.

Nghị viên Lam là cựu Chủ tịch Hội đồng Nhà trường của Trường Anh ngữ Western và là Hiệu trưởng Trường Việt Ngữ trong hơn 15 năm.

Chi Vu

Chi là một nhà văn và nhà nghệ thuật sân khấu gốc Việt. Cô hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác nhau để tạo ra các màn biểu diễn trải dài nhiều thể loại như gothic hậu thuộc địa, chủ nghĩa hiện thực ma thuật và hài kịch. Các tác phẩm sân khấu của Chi bao gồm ‘Những người da màu thuộc Thế giới khác’, ‘Cặp Song sinh Chết’, ‘Một Câu chuyện về Đất’, ‘Bánh chưng’ và ‘Việt Nam: một Hướng dẫn về Thế giới Huyền bí.  Cuốn tiểu thuyết ‘Anguli Ma: một Chuyện kể Gothic’ của cô được Giramondo xuất bản.

Với tư cách là một nhà giáo dục nghệ thuật, Chi đã tổ chức các buổi hội thảo với các học sinh trong độ tuổi đi học trên khắp Victoria qua Trung tâm Nghệ thuật Melbourne và Trung tâm Nghệ thuật Geelong.