Tổng Quan Chương Trình

Chủ Nhật Ngày 27 Tháng 11, Nam 2022

10:00AM – 4:30PM
Footscray Community Arts
45 Moreland St, Footscray, Victoria

Chương Trình A

10:00 – 11:00AM

Ngôn Ngữ và Giáo Dục Ngôn Ngữ Như Một Thực Hành Địa Phương

Dr Julie Choi, Phuong-Nghi Le-Pham, Beth Sometimes, Rene Wanuny Kulitja

Thách thức những quan điểm thống trị về ‘ngôn ngữ’, buổi hội thảo này nêu bật nhiều cách khác nhau trong đó nhiều ngôn ngữ được mọi người trong các cộng đồng khác nhau trên khắp nước Úc sử dụng và hiểu. Đọc thêm ở đây.

Chương Trình B

1:00 – 2:00PM

Đặt cộng đồng, nghệ thuật và kháng chiến

Helen Ngo, Vicki Couzens, Chi Vu

Làm thế nào để các nỗ lực phục hồi ngôn ngữ hoặc duy trì ngôn ngữ lập mô hình cho một loại phản kháng đối với việc loại bỏ và xóa bỏ ngôn ngữ trong các xã hội thuộc địa của những người định cư? Đọc thêm ở đây.

Chương Trình C

3:00 – 4:00PM

Các Thầy Cô Giáo

Chau Cong, Cuc Lam, Chi Vu

Người dẫn chương trình Chi Vu sẽ nói chuyện với hai nhà giáo dục, những người đã đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ngôn ngữ và giáo dục trong cộng đồng người Việt ở Melbourne từ những năm 1985. Đọc thêm ở đây.

Gian Hàng A

11:30AM – 1:00PM

Gọi Tôi Bằng Tên Của Tôi

Nguyễn Ngọc Thảo

Hãy cùng chúng tôi tham gia buổi hội thảo làm diều này, một cử chỉ thơ mộng nhằm mang lại niềm vui và niềm tự hào về tên tuổi của một người trên nhiều nền văn hóa. Đọc thêm ở đây.

Gian Hàng B

1:00PM – 4:00PM

Làm Sách Song Ngữ

Kids’ Own Publishing

Tham gia Kids ’Own Publishing để tham gia hội thảo bổ sung và tạo ra cuốn sách 8 trang của riêng bạn bằng tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn và gia đình biết, yêu thích và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đọc thêm ở đây.

Gian Hàng C

Cả Ngày

Thư Viện Đất Nước

Các phản hồi của cá nhân đối với sách có thể trở thành cầu nối để hàn gắn trong cộng đồng. Lấy cảm hứng từ ‘Bức thư gửi mẹ mà bà không bao giờ đọc’ của Ocean Vuong, buổi hội thảo đọc bất chợt của Thư viện Đất Nước mời những người tham gia trao đổi thư từ, hình ảnh và tranh vẽ để nói lên tiếng nói của sự tổn thương và phản kháng xung quanh việc mất mát ngôn ngữ cộng đồng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đọc thêm ở đây.

Sự Tham Gia

Cả Ngày

Gian Hàng Podcast

Khách được mời ghi lại cuộc trò chuyện của mình với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè tại gian hàng podcast của chúng tôi về chủ đề “Lớn lên trong môi trường song ngữ ở Úc”, hoặc một chủ đề liên quan. Đọc thêm ở đây.